Hướng dẫn mở tiệm rửa xe máy chuẩn năm 2019

0
1157

Hướng dẫn mở tiệm rửa xe máy chuẩn năm 2019 cho những ai có nhu cầu

Mở tiệm rửa xe máy tuy đơn giản nhưng hiệu quả công việc và thu nhập lại khá đều cho bạn trong một tháng đấy nhé! Đầu tư chính xác và có được những khách hàng thật ổn định cho mình nhất định bạn sẽ khởi nghiệp thành công trong công việc đầu năm của mình. Cùng chúng tôi học hỏi kinh nghiệm cho mình trước khi bắt tay vào công việc này bạn nhé!
Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế và tư vấn cho nhiều cơ sở lớn nhỏ trong nước với mô hình rủa xe máy an toàn và thật chất lượng sẽ cho bạn những bài học chân thực nhất và cụ thể nhất giúp bạn nhanh chóng đi đến ổn định lượng khách hàng và thật thành công trong công việc của chính mình.

Hướng dẫn mở tiệm rửa xe máy chuẩn năm 2019 chuẩn nhất

Một vài điều bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị thật tốt trước khi mở tiệm rửa xe máy đó là:
1. Chuẩn bị vốn:
Mở tiệm rửa xe cho xe máy đơn giản bạn chỉ cần khoảng 10 triệu. Còn nếu có ý định mở rộng cả rửa xe ô tô thì số vốn cần khoảng 20 triệu đồng với các nhu cầu rửa cơ bản, dùng cho xe máy, ô tô con, ô tô du lịch….
Thông thường khi rửa xe, các cửa hàng sẽ kiêm luôn cả thay nhớt, hàng nước, sách báo, bán mũ bảo hiểm, sửa xe lặt vặt… Nếu có ý định thì bạn cũng nên tính toán chi phí bỏ ra và vốn ban đầu nhiều hơn.
2. Mặt bằng:
Việc lựa chọn địa điểm mở cửa hàng rửa xe cũng nên chú ý nơi gần đường xá, có nhiều xe cộ qua lại, dân cư sinh sống đông đúc thì nhu cầu khách hàng sẽ nhiều hơn. Cũng nên xem xét khu dân cư có nhiều xe máy qua lại, nếu toàn người đi xe đạp, xe buýt thì bạn mở cửa hàng rửa xe máy cũng sẽ rất ít khách. Về diện tích mặt bằng: Nếu chỉ rửa xe máy thì không cần quá rộng, sẽ lãng phí và tốn kém về tiền thuê mặt bằng. Khoảng không gian tối thiểu 10 mét vuông là bạn có thể bắt tay vào kinh doanh được rồi. Tất nhiên nếu bạn có mặt bằng lớn hơn, nhà lại sẵn có thì quá tốt.
Ngoài diện tích và địa điểm bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề khác như: có nhà vệ sinh, có chỗ ngồi chờ cho khách. Có thể bổ sung thêm các dịch vụ khác như nhà chờ, quán nước để khách hàng có thể thoải mái khi rửa xe tại cửa hàng của bạn.
Hệ thống thoát nước ở cửa hàng phải đảm bảo tốt, điều này là rất cần thiết vì nếu rửa xe liên tục thì lượng nước rất nhiều. Nếu hệ thống thoát nước kém sẽ gây ngập úng, mất vệ sinh. Nguồn nước giếng hay nước máy không quan trọng, miễn là nước sạch là được, nếu nước có phèn thì bạn có thể đặt một tấm bông lọc phèn.
3. Thiết bị máy móc:
Mở 1 cửa hàng rửa xe, bạn phải sắm những máy móc và dụng cụ cơ bản như: Máy rửa xe (nếu chỉ rửa xe máy bạn nên chọn bơm rửa xe máy, xe ô tô với vòi rửa xe máy xe ô tô đơn giản, loại này công suất nhỏ, chi phí thấp và dễ sử dụng), máy bơm nước, máy nén khí. Ngoài ra, bạn còn phải sắm thêm giẻ lau (loại thấm nước mà không để lại bụi vải), hóa chất tẩy rửa, bình bọt, ben nâng rửa xe, súng xịt khô…. Lưu ý bạn nên sử dụng máy của các đơn vị uy tín vừa đảm bảo chất lượng máy, vừa ít tốn năng lượng, không nên dùng máy cũ, chế lại sẽ gặp nhiều hỏng hóc trong quá trình kinh doanh.
Bạn cũng có thể liên hệ với các hãng dầu nhớt để làm đại lý và xem họ có thể tài trợ những máy móc nào cho cửa hàng để đỡ tiền mua sắm bước đầu. Nếu “tăng gia” với hàng nước để khách ngồi chờ trong lúc rửa xe thì bạn sẽ mua thêm các mặt hàng cho quán nước này.
4. Thủ tục pháp lý:
Bạn nên hỏi trước các thủ tục cần thiết khi mở cửa hàng, xem hình thức kinh doanh có cần phải đăng kí hay không. Nếu phải đăng ký kinh doanh thì bạn có thể lên phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi địa điểm cửa hàng hoạt động để hỏi và hoàn thành thủ tục.
Trên đây là những Hướng dẫn mở tiệm rửa xe máy chuẩn năm 2019 cho bạn, để hạn chế tối đa rủi ro cho mình bạn có thể liên hệ và tin tưởng vào cửa hàng thiết bị máy móc của chúng tôi, chúng tôi luôn đảm bảo hàng chính hãng với chất lượng vượt trội cho bạn, với bộ sản phẩm của chúng tôi nhất định bạn sẽ có một tiệm rửa xe thật hoành tráng và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, với chúng tôi công việc của bạn nhất định sẽ thành công mỹ mãn, hãy yên tâm bạn nhé!