Nên mua cầu nâng 1 trụ rửa xe cũ hay mới?

0
1568

Ngày nay, số lượng xe ô tô cá nhân ngày càng phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều cá nhân có vốn đã nghĩ đến chuyện mở một tiệm rửa xe để kinh doanh. Và điều quan tâm đầu tiên của các khách hàng này là hệ thống cầu nâng một trụ rửa xe – Cầu nâng một trụ GO&GO. Nhưng đa phần khách hàng nghĩ đến các phương án đầu tư cầu nâng một trụ mới hoàn toàn hay mua lại hệ thống cầu nâng đã qua sử dụng.

Trong phần viết của bài này chúng tôi sẽ phân tích các ưu nhược điểm của hai phương án đầu tư để khách hàng cân nhắc: phương án 1 – đầu tư cầu nâng mới, Phương án 2 – đầu tư cầu nâng đã qua sử dụng.

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC ĐẦU TƯ CẦU NÂNG ĐÃ QUA SỬ DỤNG:

Giảm thiểu chi phí mua bộ cầu: trên thị trường hiện nay giá cầu nâng mới dao động từ 55 – 60 triệu/bộ, còn giá thành một bộ cầu cũ dao động từ 25 – 40 triệu/bộ tùy thuộc chất lượng còn lại của cầu.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẦU NÂNG CŨ:

 1. Chất lượng cầu không được đảm bảo: khả năng đánh giá chất lượng cầu đã qua sử dụng chỉ duy nhất các chuyên gia kỹ thuật mới đánh giá được, còn thì hầu hết mọi khách hàng đều là những người hiểu biết rất ít về cầu nâng. Do đó sự rủi ro rất cao tiềm ẩn khi sử dụng cầu nâng một trụ cũ.
 2. Chi phí lắp đặt lớn: thông thường chi phí lắp đặt một bộ cầu nâng mới vào khoảng từ 3 – 5trieu/bộ. Nhưng thường chi phí lắp đặt cầu mới đã được tính vào giá thành cầu nâng ban đầu (giá thành 60 – 65tr/ bộ đã bao gồm toàn bộ chi phí lắp đặt hoàn thiện).

Nhưng với bộ cầu nâng cũ đã qua sử dụng chi phí lắp đặt bao gồm:

 • Công đào cầu cũ lên – 3 triệu.
 • Công vận chuyển đến vị trí mới từ 1 – 5 triệu tùy thuộc khoảng cách.
 • Công đào hố mới: 2 triệu
 • Vật liệu (cát, đá, xi măng): 5 triệu
 • Công lắp đặt lại cầu 2 triệu.
 • Tổng cộng chi phí lắp đặt bộ cầu cũ từ 10 – 15 triệu (chưa kể chi phí cho các vật dụng tiêu hao như: dầu thủy lực (50K/lít), đường ống dẫn dầu thủy lực từ bình dầu tới ty ben…)
 1. Thời gian sử dụng ngắn: thường các cầu cũ lắp đặt thời gian sử dụng chỉ kéo dài từ 3 – 5 năm là tối đa.
 2. Chi phí khấu hao hàng năm cao: một bộ cầu nâng mới được lắp đặt hoàn thiện giá thành là 60 triệu, có thể sử dụng trong tối thiểu 10 năm, do đó một năm khách hàng chỉ phải bỏ chi phí 6 triệu đồng. Nhưng với cầu đã qua sử dụng, chi phí hoàn thiện một bộ cầu giá thành vào khoảng 48 – 62 triệu/bộ và thời gian sử dụng từ 3 -5 năm, do vậy chi phí cho một năm sử dụng loại cầu này là từ 10 – 26 triệu đồng, gần gấp 4 lần chi phí sử dụng cầu nâng mới.
 3. Không được bảo hành bảo trì: khi khách hàng mua một bộ cầu cũ từ một tiệm kinh doanh rửa xe nào đó, thì việc bảo hành bảo trì phải chịu trách nhiệm hoàn toàn. Do đó rất dễ xảy ra rủi ro trong quá trình sử dụng sau này.

ƯU ĐIỂM CỦA CẦU NÂNG MỘT TRỤ MỚI:

 1. Dễ dàng lắp đặt: việc lắp đặt được các chuyên gia từ nhà cung cấp hoặc sản xuất thực hiện, đảm bảo sự an toàn và chắc chắn.
 2. Được bảo hành bảo trì theo tiêu chuẩn của nhà cung cấp: bảo hành từ 3 -5 năm
 3. Thời gian sử dụng lâu dài: từ 10 năm trở lên
 4. Chi phí vận hành thấp
 5. An toàn, đảm bảo cho công việc chăm sóc xe ô tô

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẦU NÂNG MỚI:

Giá thành ban đầu của bộ cầu cao: Cầu Nâng Một Trụ Việt Nam có giá từ 55 -60 triệu/bộ, Cầu nâng Ấn Độ có giá từ 80 – 85 triệu/bộ.

Nếu quý khách hàng cần được tư vấn về việc lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa ô tô, hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

CÔNG TY THIẾT BỊ RỬA XE GO&GO

Miền Bắc: 0913.111.557

Miền Trung: 0913.350.550

Miền Nam: 0917.471.257

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here