QUY TRÌNH XÂY DỰNG NỀN MÓNG VÀ LẮP ĐẶT CẦU NÂNG 1 TRỤ RỬA XE Ô TÔ

0
108

Trong quá trình vận hành và sử dụng cầu nâng không xảy ra sự cố sau khi lắp đặt, chúng ta cần phải lưu ý những quá trình cây dựng nền mòng và lắp đặt ty ben nâng một trụ rửa xe ô tô. Để giải quyết các vấn đề này thương hiệu Cầu nâng một trụ rửa xe Sorento, với nhiều năm kinh nhiệm lắp đặt cầu nâng sẽ hướng dẫn cho các bạn về Quy trình xây dựng nền móng Cầu nâng.

 

Đầu tiên các bạn cần xác định vị trí lắp đặt ty ben cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô. Tùy thuộc vào diện tích mặt bằng hiện có của các bạn là rộng hay hẹp mà bạn chọn các phương án khác nhau.

hinh-3-cau-nang-1-tru-rua-xe-o-to

Nếu bạn muốn phát huy hết công dụng xoay 3600 của bàn nâng cho xe dễ dàng di chuyển lên xuống thì diện tích mặt bằng tối thiểu cần có để lắp được cầu nâng là 36 m2 với chiều rộng 6 m và chiều dài 6 m. Trong trường hợp một hoặc hai phía của cầu nâng có tường chắn, cần xác định tâm hố cầu cách tường tối thiểu 3,5m ở một số các loại xe có chiều dài dài hơn bàn nâng như xe FordTransit, thì việc quay tròn sẽ không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng đến xe.

 

Trong trường hợp mặt bằng nhỏ hẹp việc lắp đặt để bàn nâng xoay tròn là không thể, thì chỉ có thể lắp đặt được bàn nâng một hướng xe lên. Thì xác định tâm hố trôn ty ben nằm cách tường gần nhất 1m.

 

Sau khi đã xác định được vị trí lắp đặt tiến hành đào một hố sâu tối thiểu 2.5 m, rộng 1,2 m2. Nếu tình hình địa chất tại nơi đào hố là đất cứng thì khi đào xuống sâu đến 2,5 m tiến hành đổ một lớp bê tông nền đáy dày 35 cm. Còn lớp địa chất là đất cát, xốp,… có nước thì phương án tốt nhất là nên thả ống bi bằng ống cống bê tông tròn đường kính 1 m xuống và bơm hết nước ra ngoài. Cuối cùng sau khi đào xuống đến 2,5 m thì đổ một lớp bê tông đáy dày 35 cm, để cứng và chờ lắp đặt cầu nâng. Lớp bê tông đáy phải bằng phẳng và có khoảng cách tối thiểu đối với mặt sàn là 2,15 m.

 

Thứ hai là mặt cắt đứng của hố chôn ty ben cầu nâng một trụ. Khi lớp bê tông đáy đã cứng tiến hành hạ ty ben nâng rửa xe xuống sau đó cân chỉnh ty ben đứng thăng và cân bằng. Đổ thêm 1 lớp Bê tông dày khoảng 10cm để cố định lại phần chân ty ben Cầu nâng rửa xe.

 

Thứ ba là giữ ty ben luôn thẳng đứng. Khi lớp bê tông gia cố lại phần đế ty ben cầu nâng 1 trụ đã cứng lại tiến hành lắp đường ống dầu thủy lực từ ty ben đến bình dầu theo khoảng cách tiêu chuẩn là 4 m, nếu các bạn có nhu cầu đặt bình dầu xa hơn thì phải báo trước hoặc chuẩn bị trước ống kẽm phi 27 mm.

 

Sau khi hoàn thành xong các bước trên tiến hành đổ 1 lớp cát lấp xuống hố sao cho khoảng cách còn lại từ lớp cát lên trên cách mặt phẳng sàn là 600 mm. Lớp trên cùng đổ 1 lớp bê tông cố định lại phần trên của ty ben. Như vậy ty ben chỉ cần gia cố bằng bê tông 2 đầu để thuận tiện cho việc tháo dở, di dời đến vị trí khác.

 

Để đảm bảo trong quá trình vận hành và sử dụng cầu nâng không xảy ra sự cố sau khi lắp đặt đòi hỏi đơn vị lắp đặt phải có nhiều kinh nghiệm và lành nghề trong lĩnh vực này.

Sau một thời gian dài hoạt động sản xuất và lắp đặt cầu nâng một trụ rửa xe ô tô thương hiệu Sorento đã tiến hành lắp đặt cầu nầng rửa xe hơi thành công ở mọi địa hình trên khắp các tỉnh thành trên cả nước.

 

Để biểt thêm chi tiết đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0913.111.557 gặp anh Cương để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

Chúc cho thành công của bạn.

 

HỆ THỐNG RỬA XE MÁY & RỬA Ô TÔ TỰ ĐỘNG
14B Trần Ngọc Diện, P. Thảo Điền, Q2, TPHCM
Tel: 0913.111.557 – 0913.111.557 – 08 6287 9505

Email: cuongnv@vinalinksgroup.com
Website: 
http://caunangruaoto.com