NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HAY VẬN HÀNH CẦU NÂNG MỘT TRỤ SORENTO

0
52

Sau khi lắp đặt xong cầu nâng một trụ rửa xe, điều quan tâm của mọi khách hàng là sử dụng như thế và những lưu ý trong quá trình sử dụng. Để đảm bảo việc sử dụng cầu nâng một trụ được tốt và hiệu quả khách hàng cần chú ý những vấn đề sau.

Đầu tiên là về vấn đề nhớt thủy lực. Nhớt thủy lực là một thành phần không thể thiếu của hệ thống cầu nâng một trụ rửa xe ô tô. Lượng nhớt phải đủ và chất lượng nhớt phải tốt để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất của cầu nâng một trụ. Khi lượng nhớt thiếu hụt thì việc lên xuống của bàn nâng sẽ bị ảnh hưởng, độ an toàn của cầu không được đảm bảo vì lượng khí chiếm tỷ trọng nhiều trong bình nhớt sẽ dễ dàng thoát ra ngoài khi có sự cố.

 

Thứ hai là về không gian lắp đặt hệ thống cầu nâng. Khác hoàn toàn với bệ xi măng, cầu nâng một trụ Sorento có thể linh hoạt nâng hạ, xoay tròn 360o theo ý muốn của bạn để thuận tiện cho việc rửa gầm. Thế nhưng để cầu nâng được phát huy hết các khả năng này thì không gian yêu cầu tối thiểu là ngang 6m và dài 6m.

Lưu ý: Trong không gian xoay của cầu không được lắp đặt hoặc không có vật cản gây ảnh hưởng tới độ hoạt động của cầu. Đối với mặt bằng hẹp không cho phép cầu xoay tròn thì không gian tối thiểu để cầu hoạt động và rửa xe được tốt  là ngang 4,2m và dài 6m.

hinh-1-cau-nang-mot-tru-rua-o-to-sorento

Thứ ba là về các van nạp – xả khí và van nhớt thủy lực. Khi muốn nâng cầu lên, chúng ta phải khóa van xả khí rồi mở van nạp khí và van nhớt ở chân bình thủy lực. Còn khi muốn hạ xuống thì ta thực hiện các thao tác ngược lại là mở van nhớt thủy lực trước tiên, sau đó mở van thoát khí để khí được thoát ra khỏi bình nhớt thủy lực. Trong quá trình lên xuống cầu nâng sẽ xoay tròn tự do, vì vậy khi nâng hạ cầu nâng nhân viên rửa xe cần phải giữ cầu bàn nâng để tránh cầu xoay tự do hoặc xoay theo ý người sử dụng.

 

Thứ tư là về vấn đề an toàn khi sử dụng. Kích thước và trọng lượng của cầu nâng khá lớn do đó khi nâng hoặc hạ cầu cần chú ý là không đứng hoặc để các đồ vật ở dưới gầm khi hạ cầu nâng để đảm bảo cho an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra cần chú ý không gian xung quanh, một số xe ô tô có kích thước dài hơn cầu nâng nên khi xoay có thể bị va chạm với các bề mặt tường hoặc cột. Bên cạnh đó khi hạ cầu chú ý để cầu nâng được nằm sát xuống mặt đất mới lên hoặc xuống xe.

 

Tiếp theo là về vấn đề bảo vệ bề mặt ty ben. Bề mặt Ty Ben của cầu nâng một trụ rửa xe Sorento được mạ một lớp Crom mỏng nhẵn và mịn. Trong quá trình sử dụng chúng ta nên lưu ý không nên để các vật sắc nhọn va chạm vào bề mặt ty hoặc các loại cát – đá trong quá trình rửa xe bám vào thâm ty, cần vệ sinh sạch sẽ thân ty và vị trí gioăng – phốt trước khí hạ bàn nâng xuống. Bên cạnh đó để ty ben lên xuống trơn tru thì các gioăng – đệm – phốt phải bám chắc và giữ kín dầu thủy lực trong ty ben.

 

Ngoài có công dụng rửa gầm xe, cầu nâng còn tiết kiệm diện tích, an toàn cho các loại xe đắt tiền và đặt biệt là tăng tính chuyên nghiệp thu hút khách hàng đến tiệm rửa xe bạn.

 

Nhưng sau khi thu hút thì làm cách nào để giữ chân khách hàng?

 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trên lĩnh vực này, chúng tôi Sorento sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này bằng những kinh nghiệm kinh doanh của rất nhiều cá nhân đã áp dụng thành công.

Còn chần chờ gì nữa, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

HỆ THỐNG RỬA XE MÁY & RỬA Ô TÔ TỰ ĐỘNG
14B Trần Ngọc Diện, P. Thảo Điền, Q2, TPHCM
Tel: 0913.111.557 – 0913.111.557 – 08 6287 9505

Email: cuongnv@vinalinksgroup.com
Website: 
http://caunangruaoto.com