5 CÁCH TĂNG DOANH THU VỚI KINH DOANH DỊCH VỤ RỬA XE

0
84

Việt Nam là một nước có nhu cầu sử dụng ô tô, xe máy ngày càng nhiều, lượng kẹt xe ở những thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vào giờ cao điểm không ngừng được tăng cao. Chính vì vậy những dịch vụ liên quan đến rửa và chăm sóc xe hơi, xe máy luôn đem lại doanh thu ổn định, không rủi ro mà rất nhiều lợi nhuận.

 

Một điểm đặc biệt mà chúng ta thường không chú ý đến đó là tiền boa của khách hàng. Nhiều người suy nghĩ tiền bo là một cách thể hiện sự cảm ơn sau khi được ai đó cung cấp cho mình một dịch vụ và làm mình hài lòng. Thế nhưng cứ tiếp tục suy nghĩ như vậy, nhân viên của bạn sẽ trở thành thói quen từ đó đưa ra những nhận định không tốt. Nhưng thật sự có nhiều người khách nói họ cảm thấy thích thú hơn với việc khỏi phải boa. Vì nếu boa đậm thì tính ra giá rửa xe không hề rẻ còn nếu boa ít thì có thể bị chê là “trùm sò” và lần sau đừng có mơ được phục vụ tận tình.

Chính vì vậy việc chú ý đến tiền boa làm khách hàng hài lòng và không để nhân viên ganh tị nhau thì cách tốt nhất là chúng ta không nên cho nhân viên nhận tiền boa mà bù lại chúng ta sẽ thưởng cho những ai phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

hinh-1-cau-nang-mot-tru-rua-o-to-sorento

Bên cạnh đó, sau một thời gian triển khai hàng loạt các trạm rửa xe tự động chúng tôi phát hiện ra một điều rằng mỗi khách hàng đến rửa xe, thông thường chỉ chi trả một khoảng ngân sách là 15 – 20 ngàn đồng cho một lần đi rửa xe máy. Một câu hỏi đặt ra là có cách nào để những khách hàng đến rửa xe máy này chấp nhận trả thêm chi phí mà họ vẫn vui vẻ?

 

Có nghĩa là cũng với lượng khách như cũ nhưng doanh thu của cửa hàng sẽ tăng lên. Câu trả lời là phải có thêm một vài dịch vụ khác thật hay để cung cấp cho khách hàng trong khoảng thời gian họ ngồi chờ.

Sau một thời gian dài quan sát thì chúng tôi mới phát hiện là mỗi người đi xe máy có ít nhất từ một đến hai cái nón bảo hiểm, tiệm rửa xe thì mọc lên như nấm, tuy nhiên vẫn chưa có một dịch vụ nào cung cấp giải pháp để những chiếc mũ bảo hiểm được giặt sạch, làm thơm, làm đẹp… từ đó ý tưởng có một cái máy giặt nón bảo hiểm ra đời.

 

Với công nghệ mới nhất hiện nay, chiếc nón bảo hiểm sẽ được làm sạch, hấp, diệt khuẩn lên đến 150oC rồi sau đó được sấy khô nên loại bỏ hoàn toàn nấm mốc gây ngứa da đầu, mà không hề tốn nhiều nước và điện bao nhiêu. Với chi phí bỏ ra chỉ 15 ngàn đồng cho một lần giặt, cái cảm giác bị ngứa ngáy khó chịu, bị nấm mốc, ngứa da đầu được loại bỏ hoàn toàn và chúng tôi thống kê có đến hơn 80% những khách hàng đến rửa xe đều sử dụng dịch vụ này và đa số đều hài lòng. Chính vì vậy doanh thu của cửa hàng rửa xe đã tăng lên một cách nhanh chóng.

 

Nếu cửa hàng của bạn mà có thêm chiếc máy giặt nón bảo hiểm này thì sẽ càng thu hút thêm khách hàng. Khách hàng có cơ hội trải nghiệm một công nghệ mới đồng thời cửa hàng của bạn sẽ tăng doanh thu chỉ trong một thời gian ngắn.

 

Ngoài ra việc đầu tư hệ thống rửa xe máy tự động cũng là một cách kinh doanh vô cùng hiệu quả dành cho các tiệm rửa xe có lượng khách đông. Khi lượng khách hàng từ 40 người/ ngày trở lên, nhân viên đông, nhu cầu rửa nhanh và sạch nhiều thì chúng ta nên đầu tư hệ thống rửa xe máy tự động để tiết kiệm chi phí nhân công, chi phí quản lí lại đáp ứng nhu cầu nhanh mà vẫn sạch của khách hàng.

Thế nhưng nếu lượng khách hàng của bạn lại ít khoảng dưới 40 người/ ngày, điều kiện mặt bằng không tốt hoặc chưa đủ kinh phí để đầu tư hệ thống thì cách tốt nhất và an toàn nhất đó chính là tiếp tục rửa thủ công. Nhưng không từ bỏ ước mơ làm giàu bạn vẫn có thể tiếp tục với niềm đam mê của mình bằng mọi phương pháp làm gia tăng và giữ chân khách hàng được nhiều hơn.

 

Thay thế bệ xi măng bằng cầu nâng một trụ rửa xe Sorento cũng là một phương án hiệu quả giúp cho tiệm rửa xe của bạn tăng doanh thu. Nếu bệ xi măng làm cho chiếc xe đắt tiền của khách hàng dễ bị rơi xuống bệ hoặc làm tốn diện tích mặt bằng của bạn, khó khăn trong việc quay đầu xe,… thì cầu nâng một trụ Sorento sẽ là phương án tốt nhất và an toàn nhất giải quyết mọi vấn đề này. Bên cạnh đó để đảm bảo tính thẩm mĩ chuyên nghiệp cao thì cầu nâng Sorento được thiết kế dày hơn và với hai màu chủ đạo là vàng đen.

 

Sorento đơn vị đứng nhì tại Việt Nam chuyên sản xuất các hệ thống tự động và cầu nâng một trụ rửa xe ô tô. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trên lĩnh vực rửa xe, chúng tôi đã và đang sở hữu những bí quyết kinh doanh của rất nhiều chủ đầu tư đã áp dụng thành công.

Còn chần chờ gì nữa hãy gọi ngay cho chúng tôi để được sở hữu những bí quyết tuyệ vời này!

 

HỆ THỐNG RỬA XE MÁY & RỬA Ô TÔ TỰ ĐỘNG
14B Trần Ngọc Diện, P. Thảo Điền, Q2, TPHCM
Tel: 0913.111.557 – 0913.111.557 – 08 6287 9505

Email: cuongnv@vinalinksgroup.com
Website: 
http://caunangruaoto.com