Những lưu ý khi sử dụng cầu nâng một trụ rửa xe việt nam Sorento

0
85
Cầu Nâng Rửa Xe Chuyên Nghiệp
Cầu Nâng Rửa Xe Chuyên Nghiệp

Sau khi lắp đặt xong cầu nâng một trụ rửa xe, điều quan tâm của mọi khách hàng là sử dụng như thế nào và những lưu ý trong quá trình sử dụng cùng những sự cố có thể xảy ra. Để đảm bảo việc sử dụng cầu nâng một trụ rửa xe đó được tốt và hiệu quả khách hàng cần chú ý những vấn đề sau:

 1. Nhớt Thủy Lực Đầy Đủ Chưa: nhớt thủy lực là một thành phần không thể thiếu của hệ thống cầu nâng một trụ rửa xe. Lượng nhớt phải đầy đủ và chất lượng nhớt phải tương đối tốt để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất của cầu nâng một trụ. khi lượng nhớt thiếu hụt thì việc lên xuống của bàn nâng sẽ bị ảnh hưởng, độ an toàn của cầu không được đảm bảo vì lượng khí chiếm tỷ trọng nhiều trong bình nhớt sẽ dễ dàng thoát ra ngoài khi có sự cố. Vì vậy việc quan trọng là lượng nhớt trong bình cần được châm đầy đủ.

  Bình nhớt thủy lực của cầu nâng một trụ rửa xe SORENTO – Việt Nam
  Bình nhớt thủy lực của cầu nâng một trụ rửa xe SORENTO – Việt Nam
 2. Không Gian Để Cầu Hoạt Động Được Tốt Nhất: về bản chất cầu nâng một trụ rửa xe là cầu nâng xoay tròn 3600 , nhưng điều đó phụ thuộc vào không gian mặt bằng mà cầu nâng một trụ có thể xoay được hoặc không. Muốn lắp đặt cầu nâng một trụ có thể xoay tròn được thì không gian yêu cầu tối thiểu là ngang 6 m và dài 6m, trong không gian xoay của cầu không được lắp đặt bất cứ thứ gì gây ảnh hưởng tới độ hoạt động của cầu. Đối với mặt bằng nhỏ hẹp không cho phép cầu xoay tròn thì không gian để càu hoạt động và rửa xe được tốt  là ngang 4,2m và dài 6m. Vì bản chất cầu nâng một trụ là cầu tự xoay nên khi vận hành lên xuống nhân viên rửa xe cần giữ cầu để cầu không xoay tròn gây ảnh hưởng hoặc mất an toàn và chủ động xoay cầu khi cần thiết.

  Cầu nâng một trụ rửa xe Sorento
  Cầu nâng một trụ rửa xe Sorento
 3. Các Van Nạp – Xả Khí Và Van Nhớt Thủy Lực: trong hệ thống cầu nâng một trụ rửa xe SORENTO có 3 loại van chính: một van nạp khí vào bình thủy lực, một van xả khí thoát khỏi bình nhớt thủy lực và một van khóa nhớt thủy lực thường được lắp đươi đáy bình nhớt thủy lực. Khi muốn nâng cầu lên, cần khóa van xả khí mở van nạp khí và van nhớt ở chân bình thủy lực, khi cầu nâng được nâng lên đóng van nạp khí và van nhớt thủy lực. Và ngược lại, khi muốn hạ cầu nâng xuống, cần mở van nhớt thủy lực trước tiên, sau đó mở van thoát khí để khí được thoát ra khỏi bình nhớt thủy lực. Trong quá trình lên xuống cầu nâng sẽ xoay tròn tự do, vì vậy khi nâng hạ cầu nâng nhân viên rửa xe cần phải giữ cầu bàn nâng để tránh cầu xoay tự do hoặc xoay theo ý người sử dụng.

  Bình nhớt thủy lực của cầu nâng một trụ rửa xe SORENTO – Việt Nam
  Bình nhớt thủy lực của cầu nâng một trụ rửa xe SORENTO – Việt Nam
 4. Vấn Đề An Toàn Khi Sử Dụng: Cầu nâng một trụ là một thiết bị nặng nề, do đó khi nâng hoặc hạ cầu cần chú ý các điểm sau:- Không đứng dưới gầm khi hạ cầu nâng.- Chú ý các vật dụng, thiết bị rửa xe khác trong quá trình nâng hạ không để va chạm gây hỏng hóc thiết bị và cầu nâng.- Cầu nâng cần được hạ xuống nằm sát mặt đất mới lên hoặc xuống xe.- Khi xoay cầu cần chú ý không gian xung quanh, một số xe ô tô có kích thước dài hơn cầu nâng nên khi xoay có thể bị va chạm với các bề mặt tường hoặc cột…
 5. Bảo Vệ Bề Mặt Ty Ben: Bề mặt của Ty Ben của cầu nâng một trụ rửa xe SORENTO được mạ một lớp mạ Crom mỏng nhẵn và mịn. Điều đó đảm bảo cho các roong – đệm – phốt bám chắc và giữ kín dầu thủy lực nằm trong ty ben và đảm bảo ty ben lên xuống trơn tru. Do vậy trong quá trình sử dụng, nhất thiết không để các vật sắc nhọn va chạm vào bề mặt của ty ben. Trong quá trình nâng hạ cần chú ý thêm các loại cát – đá trong quá trình rửa xe bám vào thâm ty, cần vệ sinh sạch sẽ thân ty và vị trí roong -phốt trước khí hạ bàn nâng xuống.

  Cầu nâng 1 trụ rửa xe Sorento
  Cầu nâng 1 trụ rửa xe Sorento

SORENTO – Thương hiệu thiết bị rửa xe hàng đầu Việt Nam hân hạnh được phục vụ.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Mr NGUYỄN VIẾT CƯƠNG – CÔNG TY TNHH KẾT NỐI VIỆT NAM
CHUYÊN SẢN XUẤT, THI CÔNG CẦU NÂNG & CÁC THIẾT BỊ NGÀNH RỬA XE
57-59 Hồ Tùng Mậu, P. Bến Nghé, Q1, TPHCM
Tel:
 0913.111.557 – 0902.523.557 – 08.2220.3080
Email:
 cuongnv@vinalinksgroup.com
Website: www.CauNangRuaXeOTo.com