Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe

0
37
Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe
Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe

Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe hiện nay

Để có một không gian kinh doanh hợp lý cho mình bạn cần tìm hiểu thật kĩ Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe dưới đây để đầu tư chính xác và hợp lý nhất cho gói tài chính của mình bạn nhé! Việc đầu tư không chính xác sẽ khiến bạn mất tiền vô ích và hơn thế công việc của bạn cũng gặp khó khăn, việc thu hồi vốn sẽ rất khó và nguy cơ đóng cửa tiệm sẽ nhanh hơn dự kiến rất nhiều. Cong việc rửa xe không cần kiến thức quá nhiều chỉ cần bạn có một chút chăm chỉ, cẩn thận và tỉ mỉ nhất định bạn sẽ thành công với sự kiên nhẫn mà mình có được, bạn có thể tham khảo và nhận tư vấn của chúng tôi để có những khoản đầu tư hợp lý cho trang thiết bị của chính mình, chúng tôi nhất định sẽ giúp bạn thành công hơn rất nhiều trong công việc mà bạn lựa chọn hiện nay.
Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe
Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe

Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe cho bạn

Cùng tìm hiểu một số Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe hiện nay để có được không gian kinh doanh hợp lý và an toàn nhất cho tài chính của mình hiện nay nhé:

1. Tìm kiếm mặt bằng:

Mặt bằng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định tới việc thành hay bại của cửa hàng rửa xe. Diện tích mặt bằng (Diện tích mặt bằng lớn càng tốt, tuy nhiên nếu hạn hẹp về vốn thì chỉ cần đủ là được): Nếu quy mô cửa hàng là rửa cả ô tô và xe máy thì diện tích tối thiểu khoảng 40 m2. Còn nếu chỉ rửa xe máy thôi thì không gian sẽ khoảng tầm 10 m2 là được.
Khó khăn lớn nhất của nghề rửa xe là cần mặt bằng đủ rộng tuy nhiên để có một mặt bằng đủ rộng và thuận tiện thì giá khá cao. Vì vậy đa phần các tiệm rửa xe thường mở xa  trung tâm một chút hoặc ở trung tâm thì chỉ phù hợp với những người có sẵn mặt bằng.
2. Thiết kế và trang trí mặt bằng:
Sau khi đã có mặt bằng thì vấn đề đặt ra là, cần phải thiết kế như thế nào để cửa hàng rửa xe của mình trông sạch sẽ ,thoáng mát,tạo được nhiều khu vực tiện ích cho khách hàng …
Để đạt được các yêu cầu trên, thì cần lưu ý những vấn đề sau: Hệ thống thoát nước phải được thiết kế tốt, tránh tình trạng nước bị ngập lênh láng, hoặc thải ra ngoài môi trường gây ảnh hưởng tới môi người xung quanh.
Sắp xếp vị trí để các thiết bị phù hợp, sao cho tiệm rửa xe trông thoáng, không bị rối mắt, vướng víu trong quá trình làm việc. Vấn đề này nên tham khảo ở những tiệm rửa xe khác, hoặc nhờ đơn vị cung cấp thiết bị tư vấn.
3. Lên dự toán:
Khi đã có mặt bằng, và xác định được mô hình kinh doanh của tiệm rửa xe, cần lên danh sách các khoản cần phải đầu tư như: chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua thiết bị, thuê nhân viên, chi phí duy trì…
4. Tìm đơn vị tư vấn có uy tín trang thiết bị:
Lựa chọn một đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có khả năng tư vấn hoàn chỉnh khi mở tiệm rửa xe. Cần tham khảo kỹ lưỡng về giá, chế độ bảo hành, chi phí vận chuyển, dịch vụ hậu mãi…
5. Đào tạo nhân lực:
Người thợ rửa xe đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu và hiệu quả của công việc. Do đó nhất định phải có ít nhất 1 người thợ lành nghề trong trạm rửa xe của mình (người này sẽ đóng vai trò chính, kiêm hướng dẫn cho những thợ rửa xe mới).
Cần nhắc nhở thường xuyên về thái độ làm việc, phục vụ khách hàng, tính tỉ mỉ cẩn thận, chăm chỉ, thật thà cho người thợ. Tạo ra môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết, và thu nhập cho thợ rửa xe.
6. Chiến lược kinh doanh phù hợp:
Một tiệm rửa xe thu nhập cũng khá cao, trung bình rửa một chiếc xe máy mất 10-15 phút với giá trong khoảng 15-20 nghìn đồng, còn rửa một chiếc ô tô mất khoảng 30 phút và thu về 40-50 nghìn đồng.
Nhất là  vào những dịp lễ tết hay sau những ngày mưa lượng khách tăng lên đột biến mỗi ngày có thể rửa đến vài chục chiếc xe thu về 3-5 triệu đồng một ngày. Vì vậy, để tăng thu nhập, bạn cần có những chiến lược kinh doanh phù hợp, tạo sực độc đáo, khác biệt so với các dịch vụ khác. Thường xuyên có những dịch vụ khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng.
Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe
Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe
Ngoài Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe trên đây bạn cũng cần lưu ý đến số vốn ban đầu mà bạn có để có những tính toán hoàn hảo nhất cho con đường mà bạn chọn, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn hợp lý nhất cho mình, có được kinh nghiệm kinh doanh hợp lý và nhất định bạn sẽ thành công. Chúng tôi sẽ luôn mang đến những điều tuyệt vời nhất cho mọi khách hàng hiện nay với bộ trang thiết bị máy móc mà chúng tôi đang kinh doanh trên thị trường hiện nay!
Tags: Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe, mở tiệm rửa xe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here