Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn

0
35
Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn
Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn

Kinh nghiệm Mở tiệm rửa xe ô tô  hiện nay

Mở tiệm rửa xe ô tô đang là một ngành kinh doanh siêu lợi nhuận trong thị trường và cuộc sống hiện nay, do cuộc sống của con người ngày càng tăng cao nên nhu cầu thực tế cũng được đẩy lên nhanh chóng, đầu tư cho việc mở tiệm rửa xe ô tô là điều tuyệt vời cho tài chính của bạn, một vốn chín lời nếu bạn biết cách đầu tư hợp lý cho mình, hãy nhận tư vấn và tham khảo cùng chúng tôi, những kinh nghiệm chân thành nhất sẽ giúp bạn rút ngắn con đường đi đến thành công của chính mình!
Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn
Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn

Mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì?

Điều bạn cần chú ý đầu tiên với việc Mở tiệm rửa xe ô tô đó chính là tiền thuê mặt bằng kinh doanh, nếu mặt bằng kinh doanh của bạn có giá thành thấp thì tất nhiên số vốn bạn đầu tư cũng không quá cao. Địa điểm lựa chọn kinh doanh rửa xe ô tô khác hẳn với tiệm rửa xe máy. Xe máy loại phân khối lớn đi chăng nữa, diện tích cũng chỉ 10 – 15m2 là có thể thuận tiện cho việc rửa xe. Nhưng với xe ô tô thì tối thiểu cũng phải 50m2, chưa kể đến những loại 7 chỗ, 14 chỗ, 24 chỗ.  Bạn phải xem xét địa điểm đó có đủ rộng để ô tô qua lại hay không, diện tích tối thiểu phải đạt 7* 10m2 nghĩa là 1 lúc tiệm phải chứa và rửa được 3 cái xe cùng lúc, còn phải có không gian dành cho khách ngồi chờ, bàn uống nước, nhà vệ sinh. Mặt bằng đó có cần phải chỉnh sửa nhiều hay ít, việc lắp đặt thiết bị, biển hiệu có thuận tiện không, giá điện nước,… phụ thuộc vào mỗi địa hình và kinh phí của mỗi người. Còn riêng tiền thuê mặt bằng thì tùy từng vị trí sẽ có giá khác nhau. Do đó phần kinh phí này rất khó có thể đưa ra một con số cụ thể được.
Thứ hai là nhân sự: Nhân lực thì đương nhiên là phải tuyển chọn những người thợ giỏi, có tinh thần trách nhiệm cao. Nghề rửa xe ô tô không quá đòi hỏi về tay nghề như sửa chữa ô tô hoặc thay mới phụ tùng ô tô. Nên bạn có thể thuê người theo chiến lược 2: 1 tức là cứ 2 thợ chuyên nghề rửa xe ô tô sẽ có 1 người biết kĩ thuật, thạo nghề sửa chữa để sẵn sàng phục vụ khi khách hàng yêu cầu. Về số lượng thì phụ thuộc vào diện tích mặt bằng, nếu mặt bằng rộng thì rửa được nhiều xe, mỗi xe sẽ cần 3 người thạo việc cứ vậy nhân lên. Về chi phí thì phụ thuộc vào năng lực của thợ cũng như doanh thu mà bạn cân đối mức lương sao cho hợp lý. Thông thường có hai cách trả lương là theo tháng hoặc theo số lượng xe rửa được.
Thứ ba đó là đầu tư trang thiết bị cho tiệm:
Máy rửa xe cao áp: Rửa xe ô tô cần máy cao áp có áp suất 90 – 120 bar giúp bạn xịt vết bẩn nhanh, sách, tiết kiệm thời gian, điện, nước và công sức tối đa. Không cần nhiều, chỉ cần rút túi khoảng 8- 15 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một chiếc máy rửa xe chất lượng rồi.
Máy nén khí: Nếu cửa hàng bạn không đầu tư cầu nâng thì chỉ cần sắm một máy nén khí áp lực 8 – 12 bar, công suất 2 – 3 HP, bình chứa : 70 – 160 lít là ổn rồi, và giá của một máy nén loại này chỉ nằm trong ngưỡng 6 – 9 triệu đồng mà thôi.
Còn nếu cửa hàng có đầu tư cầu nâng 1 trụ thì buộc bạn phải sắm một máy nén khí áp lực 12 bar, công suất 3 HP và bình chứa 200 lít trở lên, và giá của loại máy nén khí này đương nhiên cao hơn, dao động trong khoảng 9 – 14 triệu đồng.
Cầu nâng rửa xe 1 trụ: Nếu tài chính có hạn thì khuyên bạn không cần thiết phải đầu tư loại thiết bị này. Còn tài chính cho phép thì bạn có thể tham khảo sản phẩm cầu nâng 1 trụ SPRO được sản xuất tại Việt Nam có giá hơn 50 triệu đồng một chút. Tuy chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng bù lại đây sẽ là thiết bị đem lại sự tiện lợi khi làm việc cho bạn cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng.
Bình rửa xe bọt tuyết: Giá của loại thiết bị này phụ thuộc vào chất lượng cũng như dung tích, tuy nhiên cũng chỉ giao động trong khoảng 2,3 – 6 triệu đồng.
Máy hút bụi ( loại hút khô và hút ướt): Tùy loại và tùy túi tiền mà bạn chọn, máy hút bụi có giá thấp nhất là 2 triệu và cao nhất là 8 triệu đồng.
Các thiết bị khác: Máy giặt thảm – máy sấy thảm, súng xịt khô, khăn lau, hóa chất khử mùi, hóa chất bọt tuyết, hóa chất đánh bóng lốp,… Những dụng cụ này có giá thành rẻ nên bạn không cần quá bận tâm.
Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn
Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn
Với những điều đáng chú ý này thì việc Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn sẽ trở nên thật cụ thể cho bạn tìm hiểu phải không nào. Nhưng nếu bạn chưa biết nên lựa chọn thế nào hãy liên hệ nhanh với chúng tôi để tìm được hướng giải quyết cụ thể nhất và chi tiết nhất cho mình, một không gian kinh doanh hợp lý với trang thiết bị tân tiến và hợp giá thành bạn sẽ có được giải pháp an toàn nhất dành riêng cho mình, chúc bạn thành công!
Tags: Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn, mở tiệm rửa xe ô tô.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here