BÀI TOÁN CHI PHÍ CHO NGƯỜI QUẢN LÍ MUỐN TIỆM RỬA XE

0
84
  • Để xây dựng một tiệm rửa xe ô tô và xe máy chuyên nghiệp cần những máy móc và thiết bị gì?
  • Chi phí để mua sắm các thiết bị đó là bao nhiêu?
  • Bao giờ chủ cửa hàng có thể hồi lại số vốn đã bỏ ra?

 

Là những câu hỏi mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng băn khoăn khi muốn tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô . Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này Sorento sẽ đưa ra những phương án đầu tư hiệu quả.

hinh-3-cau-nang-1-tru-rua-xe-o-to

Một trong những vấn đề mà chúng ta phải lưu tâm đến đầu tiên đó chính là mặt bằng, nó quyết định hơn 70% lợi nhuận của bạn về sau. Để rửa xe máy – ô tô bạn cần có một mặt bằng đủ rộng, nếu rộng hơn 40 m² thì càng tốt và công suất rửa xe sẽ càng cao hơn. Nhưng mặt bằng của bạn khá hạn chế thì tối thiểu khoảng 40 m² là có thể sử dụng được rồi. Mặt bằng gần đường xá, quốc lộ, có cổng ra vào thuận tiện là hữu ích nhất vì nó tiện cho xe cộ dừng chờ, ra vào quán. Bên cạnh đó chúng ta cần chú ý đến hệ thống thoát nước tốt, điều này là rất cần thiết vì nếu rửa xe liên tục thì lượng nước thải ra rất nhiều. Hệ thống thoát nước mà kém sẽ gây ngập úng, rất mất vệ sinh. Ngoài ra bạn có thể thêm các dịch vụ gia tăng như có phòng chờ điều hòa, có quán nước để khách hàng có thể ngồi chờ trong khi rửa xe thoải mái hơn.

 

Thứ hai là máy bơm nước. Đối với một tiệm chỉ rửa xe máy thì bạn chỉ cần đầu tư một đầu máy bơm nước là vừa đủ để rửa xe, chi phí thấp mà máy vẫn đủ công suất để sử dụng. Các loại đầu máy này loại rẻ chỉ khoảng vài trăm nghìn đến 1 triệu, loại tốt hơn thì từ 2 – 3 triệu. Tiệm rửa xe cho cả ô tô và xe máy thì bạn phải dùng một máy rửa xe cao áp, với áp lực lớn thì mới có thể đáp ứng được.

 

Thứ ba là máy cao áp. Với chi phí đầu tư ban đầu lớn, nhiều người nghĩ rằng máy rửa xe cao áp là không hiệu quả. Tuy nhiên không phải vậy, máy rửa xe cao áp có áp lực nước rất lớn, chúng giúp bạn tiết kiệm điện, thời gian, nước và tiền bạc. Sở dĩ loại máy này có nhiều tính năng ưu việt như thế bởi nó sử dụng đầu cao áp có ti bằng sứ chống xước, sửng dụng súng phun cao áp và dây phun cao áp. Bạn có thể bóp cò để sử dụng và ngắt cò bất cứ lúc nào mà không sợ vỡ ống.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy rửa xe như máy rửa xe Kouritsu, máy rửa xe Portotecnica, máy rửa xe Projet, Vietjat, … và rất nhiều thương hiệu khác.Tuy nhiên, bạn nên đầu tư một máy rửa xe có thương hiệu và uy tín để chất lượng máy đạt cao nhất.

 

Thứ tư là Máy hút bụi – dọn nội thất, đây cũng là một trong những dòng máy thường sử dụng trong các tiệm rửa xe cho ô tô. Bạn nên chọn máy hút bụi loại công nghiệp vì công suất hút lớn, lực hút khỏe và có thể hút được cả bụi khô và bụi ướt. Để việc dọn nội thất cho xe ô tô hoàn hảo hơn, bạn có thể chọn mua một chiếc máy hút bụi – giặt thảm, 2 chức năng trong một. Máy giặt thảm không chỉ hút được bụi mà còn phun hóa chất tẩy rửa các vết đồ ăn, vết sữa và vết nôn của người say xe một cách hiệu quả.

 

 

Thứ năm làm máy nén khí. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nén khí. Có nhiều người lựa chọn sử dụng máy nén khí cũ, máy tự chế gắn với các thương hiệu như Fusheng, Puma, Jucai, Hitachi,… Giá thành của các loại máy này rất rẻ, chỉ bằng 1/3 loại bình thường. Tuy nhiên sử dụng chúng rất hao nhiên liệu, hao điện năng, chất lượng không đảm bảo, dễ chập – cháy – nổ (các phương tiện truyền thông đã đưa tin rất nhiều về các vị việc này). Vì vậy theo chúng tôi các bạn nên sử dụng máy của các đơn vị uy tín vừa đảm bảo chất lượng máy, vừa ít tốn năng lượng.

 

Thứ sáu là Bình tạo bọt. Để hoạt động, máy sử dụng hơi từ máy nén khí, nước và hóa chất tẩy rửa để phun bọt tuyết lên bền mặt cần tẩy rửa. Bình bọt sẽ làm bóng màu sơn xe làm cho xe đẹp hơn, bắt mắt hơn mà không làm mất màu sơn xe.

 

Thứ bảy là Cầu nâng rửa xe. Một thiết bị không thể thiếu để làm tăng tính chuyên nghiệp cho Gara rửa xe của bạn và đảm bảo an toàn cho chiếc  xe của khách hàng đến rửa là Cầu nâng rửa xe. Với nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt hệ thống cầu nâng thì nếu bạn đầu tư một cầu nâng rửa xe thì chúng tôi chắc chắn rằng gara rửa xe của bạn sẽ đông khách hơn bình thường rất nhiều vừa nâng cao tính chuyên nghiệp, tiết kiệm diện tích lại vừa dễ dàng quay trở. Ngoài ra, bạn còn phải sắm thêm khăng lau loại thấm nước mà không để lại bụi vải, hóa chất tẩy rửa Sorento là loại hóa chất được sử dụng rộng rãi trên khắp cả nước với chất lượng đạt tiêu chuẩn.

 

Với kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực này, chúng tôi Sorento sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn miễn phí từ kinh nhiệm cho đến cách để bạn kinh doanh hiệu quả làm thế nào để thu hút, làm thế nào để giữ chân khách hàng,…mà không đơn vị nào có thể cung cấp cho bạn.

 

Đừng ngần ngại, chỉ cần bạn nhấc máy lên và liên hệ với số điện thoại 0913.111.557 gặp anh cương để biết thêm chi tiết.

 

HỆ THỐNG RỬA XE MÁY & RỬA Ô TÔ TỰ ĐỘNG
14B Trần Ngọc Diện, P. Thảo Điền, Q2, TPHCM
Tel: 0913.111.557 – 0913.111.557 – 08 6287 9505

Email: cuongnv@vinalinksgroup.com
Website: 
http://caunangruaoto.com